RSS

Chiếc nôi của những nhà vô địch – Chương XIV: Elche (Juanfran)

18 Jun

Chiếc nôi của những nhà vô địch

Chương XIV: Elche (Juanfran)

Mặc dù sinh ra ở Crevillente – một thị trấn ở Alicante – nhưng Juanfran bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở Elche, thủ phủ của hạt Bajo Vinalopó. Với số dân khoảng 230.822 người, đây là thành phố đông dân thứ 3 của Cộng đồng Valencia. Elche không chỉ là địa danh nổi tiếng thế giới nhờ những khu rừng cọ và vở kịch “Misterio” (cả hai đều được công nhận là di sản nhân loại), mà còn là cái nôi của ngành công nghiệp giày dép da.

“Sân bóng Kelma”, cái tên mà bây giờ không còn ai dùng nữa, trên thực tế đã được đổi sang tên chính thức là Polideportivo Altabix (Cung thể thao Altabix). Nếu bạn muốn biết nơi Juanfran Torres bắt đầu chơi bóng, hãy đến Elche, và nếu bạn hỏi rằng “Làm ơn chỉ cho tôi biết Kelme ở đâu?”, có lẽ bạn sẽ không nhận được câu trả lời chính xác. Sân vận động giờ đã mang tên khác và khang trang hơn. Sân cỏ nhân tạo được đưa vào sử dụng, các trang thiết bị khác đều được mua mới. Mặc dù vậy, đừng để ấn tượng ban đầu thu hút quá nhiều sự quan tâm của bạn. Hãy hướng ánh mắt sang khu nhà căng-tin và bạn sẽ thấy sân bóng nơi Juanfran đã khổ luyện thành tài.

Crevillente, thị trấn nơi Juanfran chào đời, cách Elche khoảng 7 km. Ở đó, cha anh đã hướng anh theo nghiệp bóng đá. Juanfran cùng 2 người bạn ở Crevillente, sau này họ trở thành những người bạn thân, ngày nào cũng phải trải qua những buổi tập gian khổ.

Trong màu áo đội Alevin, Kelme

Juanfran sớm bộc lộ những tố chất thể thao của mình. Cậu ta có cái gì đó rất khác biệt. Dần dần, cầu thủ này được đôn lên các đội cao hơn, nhờ sự kiên trì khổ luyện ở cả những buổi tối. Từ đó, cậu trở thành một “hiện tượng” chuyên nghiệp của câu lạc bộ. Ngài Chủ tịch và cũng là người sáng lập ra câu lạc bộ này vào năm 1974, ông Enrique Cervera, nhớ lại những kỷ niệm về cầu thủ chơi ở vị trí cánh phải này. “Sự thật là chúng tôi rất bất ngờ về cậu ta. Đó là một thanh niên rất tích cực. Mặc dù buổi tập kết thúc trước đó 2 giờ đồng hồ, nhưng cậu ta vẫn ở lại xem các lứa đàn anh luyện tập hay các đội bóng khác thi đấu”.

Có một nơi luôn đem lại cho Juanfran sự thích thú. “Đến giờ đi tắm nào!”, cậu ta nhắc đi nhắc lại câu này. Và cứ thế, cậu nhốt mình trong phòng thay đồ và tận hưởng cảm giác sung sướng dưới vòi hoa sen suốt 2 tiếng đồng hồ. Hơn 1 lần, các đồng đội phải kéo cậu ra khỏi phòng tắm vì Juanfran đã ở quá lâu trong đó, đơn giản chỉ vì, đó là khi đội bóng đến London thi đấu.

Khi còn khoác áo đội Cadete, Kelme

Trên thực tế, sân bóng này là của địa phương. Người ta đã bỏ hoang nó quá lâu, vì vậy cỏ dại mọc lên rất um tùm. Nhờ bàn tay chăm sóc khéo léo của Jaime – biệt danh El Barbi, sân bóng đã trở nên thoáng đãng và đẹp mắt hơn. Hàng trăm cầu thủ nhí chơi bóng ở đây và rất nhiều trong số đó biết rằng đây chính là nơi Juanfran Torres bắt đầu học bóng đá. Đội Kelme CF tiếp tục được duy trì và được coi là nơi cung cấp cầu thủ cho Real Madrid.

Juanfran đã lên kế hoạch tổ chức trại hè tại khu thể thao này. Tuy nhiên, nếu đội tuyển Tây Ban Nha đi đến trận chung kết, cầu thủ này sẽ không thể góp mặt cùng những người bạn của mình. Chính vì thế, cầu thủ của Atletico Madrid hứa sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ sau đó để tất cả cùng nhau chia sẻ và ôn lại những kỷ niệm ngày xưa.

Kỷ niệm khó quên… chỉ 5 trận đấu trong màu áo Real Madrid, Juanfran Torres sẽ nhận được 8 triệu peseta.

Juanfran sẽ không bao giờ quên ngày mà tuyển trạch viên của Real Madrid, ông Nito, đến gặp anh. Real Madrid quyết định đưa cầu thủ của Kelme về Bernabeu. Hợp đồng ký kết bao gồm một điều khoản: “Nếu Juanfran chơi 5 trận hoặc 5 nửa hiệp ở đội 1 thì câu lạc bộ Kelme sẽ nhận được 8 triệu peseta (khoảng 50.000 euro)”. Lúc đó, mối quan hệ của Kelme và Valdano là rất tốt và câu lạc bộ này được coi là nơi cung cấp cầu thủ cho Real Madrid. Tuy nhiên, cuối cùng Juanfran không hoàn thành chỉ tiêu này và số tiền đáng lẽ thuộc về Kelme, đã không được chuyển khoản.

Amigovietnam (theo Marca)

Advertisements
 

Tags: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: