RSS

Chiếc nôi của những nhà vô địch – Chương VIII: Vallecas (Negredo)

11 Jun

Chiếc nôi của những nhà vô địch

Chương VIII: Vallecas (Negredo)

Vallecas là đô thị tự trị vào năm 1950 khi nơi đây là một phần củaMadrid. Đô thị này được chia thành 2 quận: Puente de Vallecas (phía đông bắc với 400.000 cư dân) và Villa de Vallecas (phía đông nam với 99.000 cư dân). Nghị viện Madrid – cơ quan lập pháp của Cộng đồng Madrid – nằm ở Vallecas.

Khu vực “Colonia de los Taxistas” (Khu vực của những người lái xe taxi) ở Vallecas luôn được biết đến là nơi sản sinh ra những cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Fernando Marqués, Borja Gómez, Koke Resurrección và anh em nhà Negredo. Với số dân hơn nửa triệu người, Vallecas chứng kiến sự trưởng thành của những cầu thủ đường phố lên chơi ở giải Liga như Negredo. Những cầu thủ này bắt đầu chơi bóng trong công viên, ở đó khung thành được tạo ra từ những chiếc balô và sách vở; trong khi những bộ quần áo luôn được vứt vội xuống đất bởi lũ trẻ tranh thủ thời gian để kết thúc buổi chơi bóng thứ 4 trong ngày.

Đội Alevin của Ciudad de los Muchachos

Álvaro Negredo luôn là người hòa đồng, trò chuyện thân mật với mọi người. Anh thường chơi bóng với lũ trẻ trong công viên. Anh vui vẻ nhận lời mỗi khi có người muốn chụp ảnh cùng mình. Chàng thanh niên với biệt danh “La fiera de Vallecas” (Quái thú vùng Vallecas) vẫn ngượng đỏ mặt mỗi khi ai đó khen hay nhắc lại những kỷ niệm hồi còn bé. “Không biết bao nhiêu lần tôi mất giấc ngủ trưa bởi tiếng bóng đập vào tường nhà”, một bà hàng xóm vừa phàn nàn vừa hôn lên má của Negredo. Bóng đá là một phần cuộc sống của gia đình nhà Negredo bởi tất cả các thành viên, chỉ trừ mẹ anh – bà Juani, đều theo nghiệp “quần đùi, áo số”.

Đội Alevin de AFE

José Manuel Díaz, huấn luyện viên hiện thời của Real Madrid C, là người thầy đầu tiên của Álvaro ở đội AFE. Ông cho biết: “Khi cậu ấy còn nhỏ, bạn có thể thấy cậu ấy có những tính cách và đặc điểm mà những người bạn cùng trang lứa không có. Sức mạnh, chiếc chân trái và khả năng không chiến tạo nên sự khác biệt của Álvaro. Cậu ta luôn rất thật thà, kỷ luật, chăm chỉ, dễ gần và là một người tốt”. Juan Pedro Navarro, giám đốc đội trẻ của câu lạc bộ Rayo Vallecano, nhớ lại đã ký hợp đồng với Negredo như thế nào: “Juan Carlos Lavara không tiếc lời khen ngợi cầu thủ này và suốt một mùa giải, tôi đã đến xem cậu ta thi đấu ở đội AFE. Negredo thi đấu lúc 9 giờ sáng ở La Elipa. Tôi sẽ chẳng bao giờ quên được điều đó bởi khi đó rất lạnh. Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của tôi là kỹ năng không chiến rất ấn tượng của cầu thủ này. Không có nhiều cầu thủ làm được những điều như Negredo thể hiện đâu. Rồi đến thể lực và chiếc chân trái nữa. Đúng là một cầu thủ bóng đá toàn năng”. Ông tiếp tục chia sẻ: “Cuối cùng, Negredo ký hợp đồng với Rayo và gia nhập đội Cadete A (lứa tuổi 16). Khi chuyển đến Madrid, cậu đã òa khóc”. Vậy là sau 5 năm ở Rayo Vallecano (từ 2001 đến 2005), Álvaro Negredo đã gia nhập câu lạc bộ xuất sắc nhất thế kỷ 20, Real Madrid, khi đó anh mới 20 tuổi.

Thi đấu ở đội Juvenil de Madrid

Kỷ niệm khó quên… Álvaro Negredo luôn nói rằng anh là cầu thủ trẻ của Rayo Vallecano chứ không phải là của Real Madrid.

Álvaro Negredo luôn tỏ ra tức giận khi người khác nói rằng anh là cầu thủ trẻ của Real Madrid. Vào những lúc đó, cầu thủ này phản ứng lại rất gay gắt: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi là cầu thủ trẻ của Rayo Vallecano, đó là đội bóng quê hương tôi”. Negredo thường chạy qua những con phố với trái bóng trong chân hay ngồi lên bóng, xem những đứa trẻ lớn hơn đá bóng. Và anh cũng luôn tận dụng thời cơ để bắt đầu trận đấu với những đứa trẻ khác khi chúng kéo đến và muốn chơi bóng.

Amigovietnam (theo Marca)

(Click để đọc bài viết được đăng trên trang web của bongda.com.vn)

Advertisements
 

Tags: , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: