RSS

Chiếc nôi của những nhà vô địch – Chương V: L’Hospitalet de Llobregat (Jordi Alba)

06 Jun

Chiếc nôi của những nhà vô địch

Chương V: L’Hospitalet de Llobregat (Jordi Alba)

L’Hospitalet de Llobregat là thành phố nằm ngay cạnh Barcelona và không tồn tại ranh giới giữa 2 thành phố này. Còn được biết đến với tên L’Hospitalet, vùng đất này rộng 12,49 km2, gồm 12 đơn vị hành chính và có số dân khoảng 266.000 người. Xét về dân số, đây là thành phố lớn thứ 2 của xứ Catalunya. Ngoài ra, đây còn là thành phố có mật độ dân cư đông nhất, không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn trong khối Liên minh châu Âu với 21.000 người/1km2. Hospitalet có 2 đội bóng là Atlético Centro Hospitalense và Centre d’ Esports L’Hospitalet, trong đó Centre d’ Esports L’Hospitalet đang thi đấu ở giải Segunda B và ở mùa bóng vừa qua đã gặp Barcelona trong khuôn khổ Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Ngay từ khi còn nhỏ, Jordi Alba đã biết rằng mình sẽ trở thành 1 cầu thủ bóng đá. Hồi 4 tuổi, cậu có trái bóng đầu tiên và khi lên 6, những người am hiểu về bóng đá nhận ra tài năng của cậu bé Jordi. Các quan chức của câu lạc bộ Atlético Centro Hospitalense đã thành lập đội bóng prebenjamin (dành cho lứa dưới 9 tuổi) để đứa em nhỏ tuổi nhất của Alba cũng có thể học đá bóng. Kể từ đó, trái bóng là vật bất ly thân đối với cậu bé.

Jordi Alba đeo băng đội trưởng của Atletico Centro Hospitalense

Jordi mang trong mình dòng máu của bóng đá. Hai người ông, Francisco và Miguel lần lượt từng chơi choHuelvavà Lucena. Và người anh trai David, lớn hơn 2 tuổi, cũng đam mê bóng đá. David chơi futsal cho đội Bellsport ở giải hạng 2. José Pinar, Chủ tịch của câu lạc bộ Atlético Centro Hospitalense nói rằng khi 6 tuổi, Jordi đã bị bóng đá quyến rũ và cậu bé có niềm đam mê tột bậc đối với môn thể thao này. Chính vì thế, họ đã thành lập đội bóng prebenjamin và hơn nữa, tuyển chọn cầu thủ để chơi cùng với Jordi. “Người ta đã thấy được tài năng và phẩm chất của cậu bé. Mặc dù thuận chân trái nhưng Jordi vẫn chưa xác định chơi ở vị trí nào. Chúng tôi rất tự hào về cầu thủ này. Jordi thường trở về đây vào mùa hè để trao phần thưởng mang tên cậu ta. Tiếc là năm nay cậu ấy không có mặt ở đây do phải tham dự Euro”, Francisco Bueno, Giám đốc phát triển tài năng của Atlético Centro Hospitalense chia sẻ một cách tự hào.

chụp cùng đội Atletico Centro Hospitalense với danh hiệu mang tên của cầu thủ này

Jordi ngày càng hoàn thiện khả năng chơi bóng của mình. Tiếng lành đồn xa đến tận Barcelona và câu lạc bộ giàu thành tích của xứ Catalunya đã quyết định đưa Jordi về Camp Nou khi cậu bé mới lên 9 tuổi. Albert Benaiges, người phụ trách phát triển tài năng của Barcelona, đã đến xem cậu bé chơi bóng và ông hoàn toàn bị chinh phục. “Chúng tôi không thu về đồng nào khi cậu bé rời câu lạc bộ cả. Bọn trẻ không ký hợp đồng thể thao, chúng chỉ thi đấu ở trường học. Tuy nhiên, đến bây giờ quy định đó đã thay đổi”, José Pinar nhấn mạnh. Gần đây, thành phố Hospitalet đã trình làng những cầu thủ bóng nổi danh khác như Lopo, Sergio González hay De Lucas. Thế nhưng Jordi vẫn là cái tên được chú ý đến nhiều nhất của vùng đất này.

Kỷ niệm khó quên … Barcelona không muốn Jordi bởi “chiều cao khiêm tốn” của cầu thủ này.

Jordi Alba ký hợp đồng với Barcelona khi mới 9 tuổi. Cầu thủ này đã gắn bó với câu lạc bộ đến năm 2005. Pinar cho biết: “Họ không thích Jordi bởi cậu ta thấp quá. Họ còn nói rằng cậu ấy sẽ chẳng bao giờ được lên đội 1 cả bởi sự hạn chế về chiều cao”. Kết quả là Jordi chuyển đến Cornella và sau đó là Valencia. Giờ đây, cầu thủ quốc tế 23 tuổi đang được nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu săn đón, trong đó có Barcelona. Chắc hẳn người khổng lồ xứ Catalunya sẽ phải chi đậm nếu muốn có “chú lùn” Jordi.

Amigovietnam (theo Marca)

(Click để đọc bài viết được đăng trên trang web của bongda.com.vn)

Advertisements
 

Tags: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: