RSS

La Furia Roja – The Avengers [Biệt đội siêu anh hùng]

28 May

Nhân dịp Euro 2012 sắp khởi tranh, một họa sỹ với nickname “Bit” đã được một tờ báo Tây Ban Nha yêu cầu vẽ 6 cầu thủ chủ chốt dưới lăng kính của Marvel, phỏng theo truyện tranh nổi tiếng “The Avengers”. Và tất nhiên, tác giả đã không từ chối. Sau đây, ông lý giải cho những “nhân vật” của mình.

Iker Casillas – Thor

Thor là thần Sấm, một trong những siêu anh hùng có sức mạnh vô song của thế giới Marvel. Vị anh hùng này thậm chí có thể ngăn cản được cả Incredible Hulk (Người khổng lồ xanh) và vừa nâng bổng 100 tấn vừa giao chiến mà chẳng mệt mỏi gì cả. Thor sở hữu một thứ vũ khí cực kỳ lợi hại, đó là chiếc búa vạn năng có thể đánh tan mọi chướng ngại. Vì những lý do đó, khi tôi nghĩ đến Iker Casillas, hình ảnh của Thor ngay lập tức hiện ra trong tâm trí tôi, bởi thủ quân của La Roja luôn chặn đứng mọi cú sút của đối phương và đôi tay của anh hệt như chiếc búa vạn năng kia”, Bit chia sẻ.

Xavi – Nick Fury

Nick Fury là giám đốc của S.H.I.E.L.D – một tổ chức an ninh. Ông đã mất đi một con mắt của mình ở Thế chiến 2. “Ông là trưởng nhóm của The Avengers, là người điều phối mọi hoạt động của nhóm siêu anh hùng. Tôi nghĩ ngay đến Xavi Hernandez bởi chàng tiền vệ hào hoa này là bộ não của đội bóng với những đường kiến thiết cực kỳ tinh tế. Xavi là hình mẫu đối với những đồng đội và là cơn ác mộng của đối thủ”, Bit giải thích.

Sergio Ramos – Iron Man

Iron Man là “siêu anh hùng tự chế”, còn được biết đến với cái tên Tony Stark. Với niềm đam mê nghiên cứu, Tony đã chế tạo ra một bộ giáp sắt cho riêng mình. “Với lớp bảo vệ này, anh ta có thể biến mọi việc không thể trở thành có thể, và trở thành một siêu anh hùng, giống như Ramos dũng mãnh trong những pha truy cản đối phương”.

Gerard Pique – Captain America

Tên thật là Steve Rogers và cậu ấy là một siêu chiến binh. Với  ước muốn gia nhập quân ngũ, cậu rất lo sợ bị đánh trượt bởi cơ thể gầy gò của mình. Cậu chấp nhận thực hiện một thí nghiệm biến đổi gen. Sau thí nghiệm này, cơ thể cậu ta trở nên hoàn hảo. Steve Rogers không có siêu năng lực nhưng sức mạnh lại được nâng lên rất nhiều lần. CaptainAmericalà chuyên gia trong những pha giáp lá cà (một chọi một). Pique tỏa sáng trên sân cũng với thân hình cao lớn và những pha truy cản thông minh”.

David Silva – Hawkeye

Clint Barton – biệt danh Hawkeye – có sở trường bắn cung nhờ đôi mắt tinh tường của mình. Anh là một đặc vụ gần 10 năm ở Mỹ và là bạn của Nick Fury. “Mỗi khi Hawkeye nhìn vào đâu, anh ta lại giương cung bắn. Hawkeye có đôi tay rất nhanh với thân hình không to lớn như những người khác trong đội Avengers. Và điều này khiến tôi nghĩ đến David Silva”, Bit lý giải.

Andres Iniesta – The Incredible Hulk

The Incredible Hulk là người khổng lồ xanh, Robert Bruce Banner. Trọng lượng, tầm cao và màu mắt của Hulk phụ thuộc vào tâm trạng của cậu ta. “Khó có một sức mạnh nào trên thế giới đánh bại được cậu ta. Và càng giao tranh, Gã khổng lồ này lại càng trở nên khỏe hơn. Đó là lý do tôi liên tưởng đến Andres Iniesta bởi mỗi khi cậu ta có bóng, chẳng ai có thể chặn cậu ấy lại được cả”.

Bạn nghĩ thế nào về những lựa chọn của “Bit”?.

Advertisements
 

Tags: , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: