RSS

Cuộc biểu tình ngày 29/3 ở Tây Ban Nha trong con mắt báo chí nước ngoài

31 Mar

Cuộc đình công rầm rộ diễn ra ở Tây Ban Nha ngày 29/3/2012 đã được các báo giới nước ngoài cập nhật liên tục với những tin bài, những đoạn video nóng hổi. Đây là cuộc biểu tình quy mô lớn đầu tiên chống lại chính sách cải cách lao động của Chính phủ do Mariano Rajoy đứng đầu.

Trên trang web của mình, tờ The Wall Street Journal đăng tải: “Cuộc tổng đình công ở Tây Ban Nha thách thức các biện pháp cắt giảm chi tiêu của Chính phủ”. Còn Financial Times nhấn mạnh ý chí quyết tâm của chính phủ để tiếp tục với các cải cách cho dù vấp phải sự phản đối về chính sách lao động và cắt giảm chi tiêu. Đây cũng là nội dung mà Bloomberg đề cập đến.

Hãng tin Reuters khẳng định: “Cuộc biểu tình ở Tây Ban Nha là liều thuốc thử đối với chính sách khắc khổ”. Trong khi CNBC tập trung vào vấn đề ngân sách và đưa ra câu hỏi: “Liệu ngân sách Nhà nước có làm xoa dịu tình hình căng thẳng của thị trường?”

Trang web Handelsblatt của Đức nổi bật với dòng tít: “Các vấn đề ở Ông trời” và nhấn mạnh rằng Tây Ban Nha muốn tránh đi vào “vết xe đổ” của Hy Lạp bằng các cải cách và kế hoạch tiết kiệm của mình.

The Guardian của Anh luôn theo sát cuộc biểu tình lần này bằng những hình ảnh cập nhật trên trang web, bao gồm cả đoạn video với tiêu đề: “Khủng hoảng ở khu vực đồng Euro: cuộc biểu tình làm rung chuyển Tây Ban Nha”. Về phần mình, CNN đăng tải hình ảnh người biểu tình đổ ra kín đường để phản đối các chính sách cắt giảm của chính phủ.

Ở Nam Mỹ, nhật báo hàng đầu của Argentina “Clarín” khẳng định rằng “Tây Ban Nha đang ở vào hoàn cảnh của Argentina cuối những năm 90”.

Le Monde của Pháp: “Người biểu tình Tây Ban Nha phẫn nộ trước chính sách cải cách lao động”

Báo Il Corriere della Sera ở Italia: “Các nghiệp đoàn Tây Ban Nha phản đối cải cách lao động của Chính phủ, cho dù mục đích của chính sách này là giúp Tây Ban Nha cạnh tranh hơn ở Liên minh châu Âu để thoát khỏi khủng hoảng”.

Một số hình ảnh về cuộc tổng đình công diễn ra ở Tây Ban Nha 29/3/2012

Advertisements
 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: