RSS

Lionel Messi và những con số

22 Mar

— 114 bàn thắng với chỉ 1 lần chạm bóng. Đó là các bàn thắng trong các tình huống đá penalty, đá phạt hàng rào, đánh đầu và lốp bóng. Và 53 bàn thắng chỉ cần 2 lần chạm bóng mà thôi.

— 20 bàn thắng là những pha lốp bóng. Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ bàn thắng thứ 233 của Messi vào lưới của đội Granada vừa rồi chứ! Một đường cong hoàn hảo với điểm khởi đầu từ chiếc chân trái của Messi và điểm kết thúc ở trong khung thành.

— 10 bàn thắng bằng đầu của cầu thủ chỉ cao 1,69m. Quả đúng là “mặc dù không cao, nhưng không có nghĩa anh ấy không thể đánh đầu”. Pha đánh đầu ghi bàn của Messi vào lưới Manchester United ở trận chung kết Champions League 2009 là một minh chứng rõ nét. Tuy nhiên, Messi còn biết dùng những bộ phận khác để ghi bàn nữa. Đó là bàn thắng vào lưới của Espanyol bằng tay và vào khung thành của Estudiantes bằng ngực trong trận chung kết Cúp các CLB Thế giới.

— 80,3% bàn thắng đến từ chiếc chân trái. Mặc dù chơi tốt cả 2 chân, Messi ưa thích ghi bàn bằng chân trái hơn với 188 lần so với 34 lần bằng chân phải.

— 27 pha ghi bàn bóng chết: 22 penalty và 5 đá phạt hàng rào.

— Trung bình 1,2 bàn thắng/trận. Mùa này ghi nhận 54 bàn thắng qua 44 trận đấu, vượt mùa trước 53 bàn trong 55 trận (0,96 bàn/trận).

— 192 bàn thắng dưới thời Pep Guardiola. Huấn luyện viên này đúng là có đôi đũa thần kỳ, đánh thức tiềm năng ẩn chứa bên trong cầu thủ đến từ Argentina. Mùa đầu tiên: 38 bàn; mùa thứ 2: 47; mùa thứ 3: 53 và mùa này: 54 và có thể còn tăng nữa. Chẳng ai có thể dự được con số này đâu.

— 15 hattrick, 2 poquer và 1 repoquer.

— Messi ghi bàn ở mọi giải đấu cấp CLB mà anh tham dự.

153 bàn ở Liga, 49 ở Champions League, 19 ở Cúp Nhà vua, 8 ở Siêu Cúp Tây Ban Nha, 4 ở Cúp các CLB Thế giới và 1 ở Siêu Cúp châu Âu.

— Messi “yêu” Atlético de Madrid nhất với 18 lần “phang” ở 14 lần gặp nhau.

Advertisements
 

Tags: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: