RSS

Quyền nghi ngờ!!!

25 Feb

Ngày 23/2/2011 là ngày Guardiola gia hạn hợp đồng với Barcelona. Một năm đã trôi qua và bản hợp đồng ngày đó chỉ còn vài tháng nữa là hết hạn. Đến bây giờ, vẫn chưa có thông tin gì về khả năng vị huấn luyện viên này sẽ ký tiếp hợp đồng. Những tưởng rằng kỳ nghỉ một tuần đang trôi qua là thời điểm thích hợp để câu lạc bộ giải quyết vấn đề “đi hay ở” của Guardiola nhưng đến giờ phút này, người ta vẫn không có động thái gì từ hai phía cả.

Mỗi ngày trôi qua thì sự nghi ngờ càng tăng lên. Ai cũng có quyền được nghi ngờ nhưng vẫn tôn trọng sự im lặng của nhà cầm quân này. Những cổ động viên hiện mong ngóng cái gật đầu từ Pep đang dần cảm thấy mệt mỏi vì đợi chờ. Tuy nhiên, cả Sandro Rosell và Zubizarreta đều quyết định chờ đợi một cách kiên nhẫn câu trả lời của Pep.

Tuần vừa rồi, Pep đã thể hiện rất rõ quan điểm của mình: “Tôi còn nhiều thời gian để chuẩn bị cho mùa giải mới”. Chính sự lấp lửng này đã khiến các culé sống trong thấp thỏm và họ không biết sẽ phải kiên nhẫn đến bao giờ nữa. Càng ngày càng xuất hiện nhiều tin đồn và một trong số những tin đồn gần đây nhất đến từ một phóng viên của tờ El Periodico. Anh này tiết lộ rằng một người bạn của anh cho biết hàng xóm đã thấy cô con gái Maria của Pep khóc nức nở sau khi biết mình sẽ phải chuyển trường ra nước ngoài vào năm tới. Guardiola hiểu rằng sự chần chừ đồng nghĩa với việc xuất hiện ngày càng nhiều những lời đồn vớ vẩn như vậy. Sẽ chẳng ai có thể tác động đến quyết định của anh cả, cho dù đó là người vợ thân yêu hay người cha đáng kính.

Guardiola là một huấn luyện viên phù hợp với phong cách của Barcelona, đã đem lại nhiều danh hiệu trong nước và quốc tế kể từ ngày lên cầm quân. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo chắc chắn là anh ta sẽ tiếp tục gắn bó ở đây. Nhớ lại thời còn là cầu thủ, Pep đã rời Camp Nou một cách không vui vẻ gì. Muốn gắn bó với Juventus, nhưng anh lại thi đấu dưới màu áo của Brescia. Sau đó rộ lên tin đồn anh sẽ sang Anh, tuy nhiên, cuối cùng anh lại hạ cánh ở Qatar và Mexico. Trở về Barca với mong muốn ngồi vào ghế giám đốc thể thao thì anh lại gặp thất bại trong cuộc chạy đua vào vị trí này. Con người của “Mister” đến từ Santpedor là vậy, đầy rẫy những bất ngờ và rất khó đoán định.

Sandro Rosell hẳn là người hiểu được điều này. Chủ tịch của Barcelona đã muốn “trói” Pep với những bản hợp đồng dài hơn nhưng điều ông nhận được chỉ là những cái lắc đầu của vị huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới. Đối với Rosell, thật không dễ khi thương lượng hợp đồng với Guardiola cho dù ông đã chủ động đưa ra tất cả những điều khoản hậu hĩnh để có được chữ ký của nhà cầm quân này. Đến bây giờ, Rosell lại phải “án binh bất động”, chờ đợi những nước đi của Pep. Không hiểu vị chủ tịch này đã lên phương án dự phòng hay chưa!? Còn nhớ rằng, sau khi thương vụ “3A” (Albelda, Ayala và Aimar) thất bại, lúc đó Rosell đã “đền bù” bằng bản hợp đồng Ronaldinho. Khi còn là phó chủ tịch của Barca, ông đã chuẩn bị sẵn kế hoạch B trước khi “đá” Rijkaard khỏi chiếc ghế huấn luyện viên. Giờ đây, thách thức đối với Rosell là phải thuyết phục mọi người rằng ông đủ năng lực để đảm bảo Guardiola sẽ tiếp tục gắn bó với câu lạc bộ (dù chỉ là 1 năm), cũng như tìm người kế vị tốt nhất trong trường hợp Guardiola ra đi. Theo tờ Marca, 8 ứng viên có khả năng ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên của câu lạc bộ xứ Catalan nếu Pep không ký tiếp hợp đồng.

“]

Ai sẽ là người thay thế nếu Guardiola ra đi?

Có thể việc gia hạn hợp đồng với chiến lược gia 41 tuổi này sẽ cần nhiều thời gian hơn, ít ra không phải vào thời điểm này. Quyền quyết định đang thuộc về Guardiola và vị thuyền trưởng của Barca có quyền xin thêm thời gian để “chốt” câu trả lời của mình. Sự lưỡng lự đang ẩn chứa trong Pep. Dù sao đi nữa, Rosell, Zubizarreta và các culé có quyền nghi ngờ nhưng đồng thời, cũng phải tôn trọng sự lưỡng lự này của vị huấn luyện viên xuất sắc nhất trong lịch sử Barcelona.

Bài viết của Amigovietnam được đăng trên báo Thể thao & Văn hóa, ra ngày 26/02/2012

Advertisements
 

Tags: , , , ,

One response to “Quyền nghi ngờ!!!

  1. El Peregrino

    February 26, 2012 at 9:17 am

    Vote ra đi kiếm miền đất mới ;))

     

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: