RSS

Các doanh nghiệp Tây Ban Nha dẫn đầu về sử dụng mạng xã hội ở châu Âu

02 Dec

51% doanh nghiệp Tây Ban Nha khai thác mạng xã hội như một công cụ hỗ trợ các hoạt động Marketing và Truyền thông

“Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực marketing tại Tây Ban Nha đang áp dụng một phương thức hiệu quả theo xu hướng toàn cầu hiện nay, đó là tích hợp các mạng xã hội vào chiến lược marketing và Truyền thông của mình”. Đó là nhận xét được đưa ra bởi Ignacio Ayerbe Garcia, Giám đốc Phát triển kinh doanh của eCircle – công ty dịch vụ Thư điện tử (Email) và Marketing – sau khi giới thiệu kết quả cuộc điều tra mà công ty này cùng công ty Mediacom Science tiến hành về các mạng xã hội và thư điện tử.

Cuộc điều tra đã phân tích việc sử dụng các mạng xã hội và email trong công tácquản lý các cuộc đối thoại bằng công nghệ kỹ thuật số với khách hàng, đồng thời cũng so sánh lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số tại một số quốc gia lớn tại Châu Âu như: Tây Ban Nha, Italia, Pháp, Đức, Hà Lan và Anh.

Báo cáo đã cho thấy Tây Ban Nha là nước dẫn đầu khu vực châu Âu với 51% doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội trong các hoạt động marketing, tiếp đến là Anh, Hà Lan và Đức.

Phát triển hơn nữa các trang web liên kết

Ông Ayerbe cho biết: “Hiện nay, công cụ được sử dụng nhiều nhất ở các mạng xã hội là các quảng cáo hiển thị dưới dạng hình ảnh, tuy nhiên các trang web liên kết cũng đang dần phát triển hơn. Khoảng 60% các doanh nghiệp ở châu Âu đăng ký thông tin của mình tại một mạng xã hội bất kỳ, và những kênh thông tin này thực sự là công cụ hữu hiệu góp phần thúc đẩy việc quảng bá nhãn hiệu”

Mục đích mà các doanh nghiệp muốn theo đuổi trong việc sử dụng mạng xã hội là Quảng cáo các sản phẩm mới nhất (50%), ngoài ra còn có mục đích gia tăng mức độ Nhận biết thương hiệu và gây dựng Lòng trung thành của khách hàng (49%). Tuy nhiên, khá nhiều công ty cho biết họ đã không tích hợp mạng xã hội vào chiến lược của mình vì gặp nhiều khó khăn trong việc phân nhóm email (54%), không đánh giá được hiệu quả của email (53%) và thiếu hiểu biết về các công cụ hỗ trợ (49%).

Advertisements
 

Tags: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: