RSS

Chế độ làm việc linh hoạt trong các doanh nghiệp Tây Ban Nha

06 Apr

Linh hoạt giờ làm và làm việc từ xa không chỉ là các phương án khuyến khích mà các doanh nghiệp Tây Ban Nha đang sử dụng, mà còn ngày một tăng lên nhiều hơn trong thời buổi khủng hoảng này. Đó là một trong những kết luận thu được trong báo cáo về các chính sách thăng bằng của đời sống chuyên nghiệp và cá nhân ở Tây Ban Nha – Flexímetro 2010 – một nghiên cứu được thực hiện hàng năm Ứng xử Giá trị Gia tăng.

Những thống kê thu được, thông qua 1.850 doanh nghiệp đại diện cho các ứng viên của Giải thưởng Doanh nghiệp Linh hoạt năm 2010, cho thấy rằng năm 2010, 82% doanh nghiệp Tây Ban Nha trao thưởng cho các nhân viên của mình phương án làm việc từ xa, so với con số 16,64% của năm 2009. Lý do của mức tăng lớn này trong doanh nghiệp may mặc của Tây Ban Nha là phát triển một cách mạnh mẽ công nghệ kết hợp với phương cách điều hành mới về thời gian và không gian.

 

Ngoài ra, 83,19% doanh nghiệp đưa ra một chương trình thay thế, giúp đảm bảo rằng quyền lợi linh hoạt giờ làm của người lao động bao hàm chức vụ đảm nhận đối với toàn thể người lao động còn lại. Hơn nữa, 64,34% doanh nghiệp khẳng định thưởng cho nhân viên cao hơn mức trung bình của ngành, trong khi chỉ có 0,8% doanh nghiệp thừa nhận trả lương thấp cho người lao động.

 

Về mặt nhân sự, các chính sách “chi phí bằng 0” được áp dụng nhiều nhất. Do đó, 92,04% doanh nghiệp thừa nhận không tổ chức các cuộc họp nhiều thời gian nơi công sở; 76,11% doanh nghiệp thực hiện chính sách tiết kiệm điện và 77,88% phổ biến hình thức tìm kiếm sự tương thích hóa giữa doanh nghiệp và nhân viên.

 

83 trên 100 doanh nghiệp khẳng định thực hiện chế độ nghỉ đẻ dài hơn so với luật quy định.

 

Đồng thời, các khoản trợ cấp cho người lao động cũng tăng lên. Các hỗ trợ về mặt kinh tế cho người lao động lớn tuổi hay những người bị thương tật trong quá trình làm việc ngày càng trở nên phổ biến. Một biện pháp khác được khá nhiều doanh nghiệp đưa ra là chi phiếu nhà trẻ, đã hỗ trợ cho 43,36% các trường hợp, và 83,30% doanh nghiệp khẳng định thưởng phép nghỉ đẻ và nghỉ đẻ có thời gian dài hơn đối với những người thuộc diện quy định của luật pháp. Ngoài ra, 20,35% các doanh nghiệp đưa ra hình thức hỗ trợ người lao động làm việc độc lập trong công việc của mình.

 

Chi phiếu nhà trẻ là hình thức hỗ trợ của doanh nghiệp đối với người lao động cần sự chăm sóc đối với con nhỏ (từ 0-3 tuổi), giúp họ tìm được sự thoải mái giữa công việc và gia đình.

Advertisements
 

Tags: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: