RSS

Người tiêu dùng Tây Ban Nha ở vị trí nào?

15 Mar

** Hôm nay, 15-3-2011, là Ngày Quốc tế về Quyền người tiêu dùng.

Cho dù đã có những chuyển biến đáng kể so với năm 2010, nhưng lòng tin của người tiêu dùng Tây Ban Nha vào thị trường vẫn ở dưới mức tối thiểu.

 

Những thông tin mới được Ủy ban châu Âu công bố nhằm đánh giá cách giải quyết những chỉ trích của dư luận, hiệu quả kịp thời trong việc giải quyết các tranh chấp pháp lý và an ninh, đã thu hút sự quan tâm của các cơ quan chức năng, các nhà bán lẻ và các tổ chức phi chính phủ (ONG). Theo đó, Tây Ban Nha chỉ xếp trên các quốc gia như Cộng hòa Slovak, Cộng hòa Séc và Litva. Trong khi đó, Anh, Ai-len và Luxemburg chiếm top 3.

 

Ủy ban châu Âu đã giải thích rằng nghiên cứu này, dựa vào những cuộc điều tra người tiêu dùng và nhà bán lẻ cùng các thông tin thống kê có liên quan đến mức thu nhập, nhằm cung cấp thông tin về chức năng của thị trường duy nhất ở Liên minh châu Âu về “đa dạng nguồn cung, giá cả và sự hài lòng”. Các số liệu cho thấy lòng tin đã tăng lên về mua sắm quốc tế khi người ta thực hiện một số buổi hội thảo về vấn đề tranh cãi giữa sự tiến bộ vượt bậc của thương mại điện tử quốc gia và sự phục hồi chậm chạp của các nền kinh tế thành viên.

 

Theo nghiên cứu trên, chênh lệch này là do sự e ngại của những nước cung cấp thông tin trước những hoài nghi về gian lận và những vấn đề mang tính giả thuyết./.

Mới đây đã có số liệu thống kê cụ thể về số nợ công * của 17 vùng tự trị của Tây Ban Nha. Theo đó, Cataluña là vùng có số nợ công lớn nhất, lên đến 5 tỷ euro, tiếp đến là C.Valenciana với 1,853 tỷ euro.

Đây cũng là 2 vùng có số nợ công tính theo GDP ở mức cao. (Click vào ảnh để phóng to)

* đáo hạn vào cuối năm 2011.

Advertisements
 

Tags: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: