RSS

Xavi và Andrés thân mến!

14 Jan

XaviAndrés thân mến!

 

Khi tôi nói rằng tôi mong ước một cầu thủ Tây Ban Nha giành danh hiệu Quả bóng vàng, tôi không chỉ nói cho xong chuyện, mà tôi nói bằng cả con tim và khối óc của mình. Tôi biết rằng Xavi, cầu thủ có phong độ ổn định nhất xuyên suốt năm qua, và Iniesta hội đủ những phẩm chất xứng đáng cho danh hiệu này.

 

Khi chiếc phong bì được mang ra và cái tên Messi được xướng lên, tôi nhận thấy nỗi thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt của hai bạn. Tôi đã bước đến an ủi và chia sẻ nỗi buồn cùng hai cậu. Chính vì vậy, tôi gửi đến hai cậu những dòng tâm huyết này như sự động viên, tình đoàn kết và lòng thương mến.

 

Tôi gửi đến hai cậu cái ôm nồng nhiệt nhất và điều duy nhất tôi muốn nói là hai cậu quả là những con người tuyệt vời nhất, có đủ những phẩm chất để bước lên bục nhận giải thưởng danh giá đó. Tôi chúc hai cậu không ngừng tiến về phía trước, tiếp tục chơi bóng với phong độ tốt nhất. Nếu vẫn cứ duy trì phong độ hiện thời, không sớm thì muộn hai cậu sẽ lại lọt vào danh sách đề cử mà thôi. Tôi bật mí với hai cậu rằng dường như điều gì đó tương tự đã xảy ra với tôi vào năm 1964. Tôi giành Cúp Vô địch châu Âu với đội tuyển Tây Ban Nha, có được Scudetto và Cúp Vô địch các Câu lạc bộ (Champions League) với Inter Milan. Tuy nhiên, trong kết quả bầu chọn cuối cùng, tôi chỉ đứng ở vị trí thứ 2, sau cầu thủ Denis Law của Manchester United, người chỉ duy nhất có được danh hiệu vô địch giải quốc nội năm đó.

 

Những danh hiệu rồi sẽ trôi qua nhưng các cậu phải tiếp tục hướng về phía trước. Năm 1964 tôi 29 tuổi, vậy mà đến năm 1965, khi đã 30 tuổi, tôi vẫn nằm trong top 3 cầu thủ xuất sắc nhất đấy nhé. XaviIniesta à, hai cậu vẫn còn trong độ tuổi để nhận giải thưởng này mà thôi. Điều quan trọng là hai cậu không được đầu hàng. Hãy cố gắng, cố gắng và không ngừng cố gắng bởi bóng đá là như vậy, khi mà bạn càng ít mong chờ thì điều bạn để vuột mất sẽ quay trở lại với bạn. Hai cậu đang cùng thi đấu với nhau và sẽ trải qua một mùa giải thành công rực rỡ và tôi tin rằng hai cậu sẽ xuất hiện tại buổi lễ long trọng này vào năm tới. Tôi rất tự tin về điều này đấy.

 

Còn về Messi, tôi chỉ có thể nói rằng cậu ta cũng rất xuất sắc và xứng đáng với Quả bóng vàng. Chẳng cần phải tranh cãi gì thêm về Messi nữa, cho dù tất cả mọi người dân Tây Ban Nha đều ủng hộ cho hai cậu bởi vì hai cậu đều xứng đáng với danh hiệu này.

 

Xavi, hãy cố gắng lên; Andrés, hãy nỗ lực nữa nhé. Các cậu đừng nản chí bởi vì không sớm thì muộn các cậu sẽ bước lên bục vinh quang mà thôi.

 

Luis Suárez

(Cầu thủ được sinh ra ở Tây Ban Nha duy nhất giành danh hiệu Quả bóng vàng [tính đến thời điểm này])

[Nhật báo Marca ngày 14/01/2011]


Advertisements
 

Tags: , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: