RSS

Tiên trách Rosell, hậu trách Liên đoàn!?!?

07 Dec

Cá nhân tôi xin gánh chịu mọi trách nhiệm

1. Tại sao Guardiola lại lựa chọn di chuyển đúng vào ngày diễn ra trận đấu?

Ông ta đưa ra quyết định này bởi vì vào tháng 7 năm 2008, họ cũng là đội đầu tiên khởi hành vào ngày thi đấu. Và đến giờ tình hình cũng chẳng khác gì. Mặc dù biết được những khó khăn diễn ra ở Pamplona, nhưng vị HLV vẫn nhất quyết hành trình này. Cả đội bóng khởi hành vào ngày diễn ra trận đấu, trừ những hành trình dài, và đến sân vận động vừa vặn giờ thi đấu (ở Getafe đã có tắc nghẽn giao thông và họ đến trước giờ bóng lăn 45 phút) và cách này giúp các cầu thủ loại bỏ khoảng thời gian buồn tẻ ở khách sạn nơi họ đóng quân. Còn vụ Milan năm ngoái, do UEFA bắt buộc nên đội bóng đã khởi hành 2 ngày trước trận đấu do sự cố núi lửa ở Iceland.

 

2. Tại sao Barcelona không thay đổi kế hoạch trước vụ đình công?

Từ 9 giờ sáng, đội bóng đã tập trung ở Camp Nou, sẵn sàng cho cuộc hành trình đến Pamplona. Thế nhưng họ lại để những giờ phút vô vùng quan trọng đó trôi qua lãng phí một cách không thể giải thích được, và vẫn tin vào khả năng trận đấu sẽ được hoãn sang một ngày khác. Guardiola cũng đã nghĩ như vậy. Và Chủ tịch Sandro Rosell cũng chắc cú như vậy sau một vài cuộc trao đổi qua điện thoại với Jorge Perez, tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha. Guardiola quả quyết “Nếu họ (Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha) bảo tôi phải khởi hành, tôi sẽ khởi hành ngay”. Và họ đã thông báo điều đó vào lúc 3 giờ chiều, tức là sau 6 giờ đồng hồ kể từ lúc đội bóng tập trung ở Camp Nou.

 

3. Tại sao Guardiola không lường trước khả năng xấu ở Osasuna?

“Chẳng có thành viên nào ở Barcelona nói chuyện với tôi cả, trận đấu này không thể bị hoãn được. Có thừa thời gian và các phương án để Barca đến đây”, đó là phát biểu của ông Patxi Izco, Chủ tịch của CLB Osasuna vào ngày thứ 7 trên sóng phát thanh toàn quốc. Guardiola bày tỏ rằng đã gọi 2 cú điện thoại (vào lúc 13h và 15h) cho ông Antonio Camacho (HLV đội bóng Osasuna). Sau đó, ông Izco tiết lộ cho Đài phát thanh COM vào ngày thứ 7 rằng ông ra đã trao đổi với Rosell. “Tôi nói rõ ràng với ông ta (Rosell) rằng di chuyển vào ngày diễn ra trận đấu quả là một sự liều lĩnh”.

 

4. Tình huống cấp bách này đã ảnh hưởng tới đội bóng ra sao?

“Chúng tôi đã hết sức khẩn trương cho kịp giờ khởi hành”, một cầu thủ đã bộc bạch. Và ở trên xe bus, Guardiola đã giải thích cho họ nghe về sự cố này và truyền đạt “một số điều về trận đấu với Osasuna” kèm theo một thông điệp ngắn gọn “Các bạn hãy thi đấu hết mình với cái đầu lạnh của mình”. Quả thật, ngay sau khi xe bus đến sân vận động, các cầu thủ xuống xe với đôi chân lạnh cóng. Và với thời gian ngắn ngủi để khởi động trước trận đấu, họ đã vượt qua cái giá rét đến thấu xương nơi đất khách bằng một chiến thắng.

 

5. Tại sao rất bực tức sau chiến thắng tại Pamplona?

“Tôi không phải là người sắp xếp mọi thứ, tôi chẳng điều hành cái gì cả. Tôi chẳng quen ai ở Liên đoàn cả, có chăng thì chỉ biết Hierro (cựu cầu thủ của Real Madrid, hiện là Giám đốc Thể thao ở Liên đoàn) mà thôi. Tôi chỉ là huấn luyện viên cho một đội bóng. Hãy nhìn thẳng vào mắt tôi đây này”. Mỗi câu từ của Guardiola sau chiến thắng 0-3 trước Osasuna đều toát lên sự giận dữ. Vị huấn luyện viên này cho rằng liên đoàn đã gây áp lực lên đội bóng của ông. “Hai năm nay tôi đã luôn phàn nàn về điều này rồi. Nếu họ (Liên đoàn) muốn, họ cứ lấy đi 3 điểm này”.

 

6. Tại sao Ban lãnh đạo của Barcelona lại mất nhiều thời gian trong việc đưa ra Thông cáo?

Câu lạc bộ Barcleona đã mất khá nhiều thời gian trong việc đưa ra Thông cáo chính thức về ngày xảy ra sự cố. Họ chỉ đưa ra thông báo này 3 tiếng sau khi công bố trên trang web chính thức của câu lạc bộ (lúc 18h38), với toàn bộ trách nhiệm đổ dồn lên Guardiola. Hơn nữa, thông cáo này lại được phát đi trong lúc đội bóng cách Pamplona 100 km.

 

7. Tại sao Rosell chỉ viết một bức thư gửi đến các hội viên?

Vị Chủ tịch của Barcelona, người điều hành tất cả mọi họat động, lại không đứng ra phát biểu một lời nào vào ngày thứ 7 hay Chủ nhật gì cả. Trung thành với chính sách hạn chế tiếp xúc với báo giới, Rosell đã không có bất cứ tiếp xúc nào với giới truyền thông. Đầu tiên, Câu lạc bộ phát đi một thông cáo vào ngày thứ 7 và sau đó là một bức thư của vị Chủ tịch vào ngày Chủ nhật, theo đó bảo vệ cho Guardiola, và ngoài ra còn nhận hết về mình toàn bộ mọi lỗi lầm trong chuyến di chuyển vừa rồi. Tuy nhiên, cả Rosell, Josep Maria Bartomeu (Phó Chủ tịch Thể thao) lẫn Antoni Rossich (Tổng Giám đốc), chẳng ai đứng ra đề cập đến sự vụ lần này.

Advertisements
 

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: