RSS

Rafael Nadal: The Return of the King

22 Apr

Danh hiệu Vô địch giải Monte Carlo Master lần thứ 6 liên tiếp

Sau 11 tháng không danh hiệu, cuối cùng tay vợt người Tây Ban Nha – Rafael Nadal đã khiến những NHM anh có thể thở phào nhẹ nhõm nhóm bởi “ông vua sân đất nện” đã trở lại là chính mình với chức vô địch tại Monte Carlo Master bằng một phong độ cực kì thuyết phục.

Cách đây 11 tháng, Nadal đã đánh dấu sự sát sút không phanh bằng thất bại trước Soderling tại vòng 4 Roland Garros 2009, đồng thời cũng chấm dứt sự thống trị tại giải Grand Slam duy nhất trong năm diễn ra trên mặt sân đất nện sau 4 lần liên tiếp đăng quang.

Tiếp đó là những ngày tháng cực kì khó khăn với Nadal trong sự nghiệp thi đấu. Chấn thương đầu gối dai dẳng đã khiến tay vợt người Tây Ban Nha phải nghỉ thi đấu một thời gian dài để điều trị dứt điểm chấn thương. Không những thế, việc nghỉ quá lâu khiến cho tay vợt sinh tại Mallorca–Tây Ban Nha không có được thể lực cũng như phong độ cao nhất sau khi trở lại.

Thế nên không có gì là bất ngờ khi cụm từ “thất bại và thất bại” cứ gắn liền với Nadal trong gần 1 năm qua bởi anh không giành được bất cứ một danh hiệu nào dù quyết tâm thi đấu là có thừa. Những thất bại của Nadal tại các giải đấu lớn như US Open 2009, ATP World Tour 2009, Australian Open 2010, Indian Well Masters 2010, Miami Masters 2010… đã khiến NHM tay vợt người Tây Ban Nha hết sức rầu lòng bởi thần tượng của mình đã không thể lấy lại được phong độ ngày nào. Còn trên BXH của ATP, Nadal đã có lúc tụt xuống vị trí thứ 4 sau Federer, Djokovic và Murray (hiện tại là thứ 3). Thậm chí, đã có những lúc người ta nghĩ rằng thời của Nadal đã qua bởi chấn thương đã không cho phép anh lấy lại được phong độ đỉnh cao ngày nào, đồng thời với lối đánh thiên về sức mạnh của Nadal đã bị ảnh hưởng quá nhiều từ ngày trở lại.

Trước mắt Nadal chắc chắn sẽ còn vô số những khó khăn để anh tìm lại vinh quang ngày nào, để đòi lại ngôi số 1 thế giới từ Federer, nhưng với phong độ hiện tại của tay vợt người Tây Ban Nha, các fan của Rafa hoàn toàn có thể yên tâm về ngày “đòi lại ngôi báu” của  ông vua đất nện sẽ không còn xa. Sắp tới sẽ là hàng loạt các giải đấu trên sân đất nện như Barcelona Open, Madrid Masters, Rome Masters và đặc biệt là Roland Garros…, thế nên có quá nhiều cơ hội để cho Nadal khẳng định anh vẫn là “ông vua sân đất nện”. Đức vua đang trở lại và NHM đang chờ đợi Nadal khẳng định ưu thế vượt trội của mình trong mùa giải “đất nện” đã và đang diễn ra tại khắp các mặt sân đầy bụi đỏ tại châu Âu.

Advertisements
 

Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: