RSS

Hơn 110.000 hội viên có thể sẽ tham gia bỏ phiếu

07 Feb

Tại thời điểm này, người ta không thể xác định cụ thể bao nhiêu hội viên của Barca sẽ tham gia bỏ phiếu bầu ra vị chủ tịch CLB vào ngày 13 tháng 6 tới đây. Để có được lá phiếu trên tay, bắt buộc phải tuân theo tiêu chuẩn sau: trên 18 tuổi và có ít nhất một năm làm hội viên.

Ngoài ra, theo quy định của CLB, các hội viên chỉ có thể thực hiện quyền bỏ phiếu với danh nghĩa cá nhân, theo đó hơn 16.000 hội viên ở khắp Tây Ban Nha (trừ Catalunya) và hơn 11.000 đang sinh sống ở nước ngoài có thể đăng k‎í phiếu bầu tại một điểm bỏ phiếu và phải đích thân chuyển lá phiếu của mình về Barcelona vào ngày bỏ phiếu chính thức.

Thực tế, Barca hiện có 173.187 hội viên (số liệu tính đến 31-12-2009), nhưng do phải chứng minh có thâm niên một năm với tư cách hội viên, cho nên mọi người sẽ phải trừ lùi đi khoảng 12 tháng để xem mình có đủ tiêu chuẩn để bỏ phiếu hay không. Nếu bầu cử diễn ra vào ngày 13 tháng 6 thì tất cả hội viên hãy tự xét quyền bỏ phiếu của mình nhé.

Vào ngày 14 tháng 5 năm 2009, CLB mới chỉ có 156.347 hội viên. Con số này chứng tỏ số hội viên của Barca không ngừng tăng lên, nhất là sau những thành công rực rỡ ở mùa giải vừa qua. Cách đây 7 năm, số hội viên cũng mới chỉ là 106.135. Giờ đây, con số này đã tăng hơn 63%. Thật đáng ăn mừng!

Barca là CLB có số hội viên lớn nhất trên thế giới. Đồng thời, số hội viên dưới 14 tuổi (chiếm 21%) cũng đông đảo nhất. Chứng tỏ một điều rằng: ngay từ khi mới sinh ra, các bé đã là một “culé nhí” chính hiệu.

Đối với các hội viên sống xa Catalunya, công việc bỏ phiếu cũng có nhiều khó khăn. Quy định của CLB không chấp nhận phiếu bầu chuyển qua đường bưu điện và qua đường internet. Hơn 18.000 hội viên sẽ phải tìm cách thuận tiện nhất để sao cho phiếu bầu của mình có giá trị. Hy vọng rằng vị chủ tịch CLB nhiệm kỳ sau sẽ sửa đổi quy định để tất cả hội viên đều thực hiện được quyền hội viên của mình một cách đầy đủ và thuận tiện.

Một vài con số thống kê
về số lượng hội viên của CLB Barcelona

– Số lượng hội viên: 173.187 (tính đến 31-12-2009)
trong đó: Nam giới 132.830; Nữ giới 40.357

– Phân chia theo địa lí

– Phân chia theo độ tuổi

Advertisements
 

Tags: , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: