RSS

Rafael Nadal “mở hàng” năm 2010 với chức vô địch giải Capitala Championship

02 Jan

Dù chỉ là một giải khởi động có tính chất giao hữu nhưng Capitala Championship vẫn thu hút hầu hết các tay vợt hàng đầu thế giới. Và trận chung kết giữa hai tay vợt nhiều duyên nợ Nadal và Soderling đã diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Trước khi bước vào trận CK, nhiều người không khỏi lo ngại cho Nadal bởi anh lại phải gặp khắc tinh của mình trong năm 2009, Robin Soderling. Tay vợt người Thụy Điển chính là người đã thắng Nadal tại vòng 4 Pháp mở rộng và vòng bảng ATP World Tour Finals.

Và ở trận CK Capitala này, Soderling một lần nữa chứng tỏ anh là đối thủ khó chịu của Nadal. Trong séc thứ nhất, Soderling đã gây rất nhiều khó khăn cho tay vợt số hai thế giới khi liên tục có những pha đánh bóng hiểm hóc. Khởi đầu tốt, Soderling đã có lúc dẫn trước Nadal 6-5 và nắm trong tay vài cơ hội để dứt điểm séc này. Thế nhưng, anh lại không tận dụng được những cơ hội ấy và đã phải trả giá khi để Nadal gỡ hòa 6-6 trước khi giành chiến thắng cách biệt 7-2 trong loạt tiebreak.

Nadal – Soderling: Cuộc báo thù ngọt ngào (CK Capitala Championship), Thể thao,

Cuộc báo thù ngọt ngào

Sang séc thứ hai, Nadal, với lợi thế tâm lý dẫn trước, đã sớm có được điểm break quan trọng. Tuy vậy, Soderling cho thấy không phải vô cớ mà anh thắng tay vợt người TBN cả hai lần gần nhất. Sự quyết tâm cộng với tài năng đã giúp Soderling giành lại điểm break đã mất và đưa trận đấu trở lại thế cân bằng. Không muốn để séc thứ hai phải phân định thắng thua bằng những loạt “đấu súng” định mệnh như séc một, Nadal đã chơi đầy cố gắng và một lần nữa anh lại giành điểm break và sau đó kết thúc séc đấu với phần thắng 7-5.

Như vậy, Nadal đã vượt qua Soderling sau hai séc với các tỷ số sít sao 7-6, 7-5 và chính thức lên ngôi vô địch Capitala Championship Abu Dhabi 2010. Đây có thể coi là sự khởi đầu cực kỳ hoàn hảo cho tay vợt người TBN trong mùa giải mới.

Trước đó, trong trận tranh giải ba giữa tay vợt số một thế giới Roger Federer và tay vợt người TBN David Ferrer, phần thắng cuối cùng đã thuộc về “tàu tốc hành” với tỷ số 6-1 và 7-5. Đây có thể coi là sự an ủi cho tay vợt người Thụy Sỹ sau khi bị Soderling đánh bại ở trận bán kết.

Advertisements
 
 

Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: