RSS

Tầm quan trọng của tiếng Tây Ban Nha

16 Dec

“Ngày càng nhiều công ty đánh giá nhân viên về kiến thức tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ giúp họ tiếp cận vào một trong những thị trường phát triển nhất trên thế giới.”

Nếu bạn nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với khoảng 500 triệu người trên thế giới! Bạn sẽ có nhiều hơn các cơ hội về việc làm! Và nếu bạn muốn đi du lịch Tây Ban Nha hay châu Mỹ Latin, chút kiến thức ít ỏi về tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn rất nhiều.

Thống kê về tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên thế giới, sau tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, và xếp thứ 2 thế giới xét về khía cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ.

Image and video hosting by TinyPic

Vào cuối thế kỷ 19, có 60 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha. Ngày nay, con số đó là khoảng 500 triệu người!

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ mẹ đẻ của khoảng 350 triệu người ở 21 quốc gia (Mexico: 98 triệu, Tây Ban Nha: 39 triệu, Mỹ: 39 triệu, Argentina: 35 triệu, Colombia: 36 triệu, Venezuela: 22 triệu, Peru: 20 triệu …) [số liệu năm 2007], đồng thời cũng được sử dụng rộng rãi ở những quốc gia mà nó không phải là ngôn ngữ chính thức.

Image and video hosting by TinyPic

Người tiêu dùng nói tiếng Tây Ban Nha là phân đoạn thị trường phát triển nhất ở Bắc Mỹ. Số người này ở Mỹ tăng 60% chỉ trong vòng một thập kỷ.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trong giao tiếp toàn cầu, và là một trong số sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc và các tổ chức của nó (tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và A-rập).

Các chỉ số kinh tế…

 • 29 triệu người trên 5 tuổi ở Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha ở nhà.
 • “Thế giới đang trở thành đa ngôn ngữ và tiếng A-rập và Tây Ban Nha đang là những ngôn ngữ quan trọng của tương lai” David Graddol – nhà nghiên cứu ngôn ngữ đã cho biết trong một báo cáo gần đây được trình lên Hội đồng Anh.
 • Cục Thống kê Mỹ đã cho biết số dân nói tiếng Tây Ban Nha ở đây được dự đoán sẽ tăng từ 38,2 triệu người lên 49,3 triệu nguời vào năm 2015. 39 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha hiện đang sinh sống ở Mỹ chiếm 12,5% tổng dân số của nước này. Tốc độ tăng trưởng dân số đã làm tăng nhu cầu về phương tiện truyền thông đại chúng như đài phát thanh, truyền hình, báo chí…
 • Các quốc gia châu Mỹ Latin đang có tăng trưởng kinh tế mạnh và trở thành đối tác thương mại quan trọng toàn cầu. Khối MERCOSUR và các hiệp định thương mại tự do giữa các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và Bắc Mỹ (ALADI, CACM, NAFTA, G3), được mong đợi sẽ đem lại nhiều tăng trưởng hơn nữa cho các nền kinh tế Mỹ Latin.

Image and video hosting by TinyPicCác nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở châu Mỹ

Các chỉ số văn hóa…

 • Văn hóa Latin vẫn có ảnh hưởng toàn cầu đến kiến trúc, nghệ thuật và văn học. Ai mà chẳng biết tới tác phẩm “Đôn-ki-hô-tê xứ Mancha” của nhà văn Cervantes, tác phẩm được dịch ra nhiều ngôn ngữ thứ hai sau Kinh Thánh, đã kỷ niệm 400 năm vào năm 2005 trên toàn thế giới!.
 • Các nhà văn nói tiếng Tây Ban Nha như Gabriel Garcia Marquez và Isabel Allende tiếp tục dẫn đầu danh sách sách bán chạy nhất và dành được các giải thưởng uy tín quốc tế..
 • Không những việc học tiếng Tây Ban Nha đang trở nên rất cần thiết xét về kinh tế toàn cầu, mà tiếng Tây Ban Nha còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của chính bản thân bạn. Khát vọng về cuộc sống của người Tây Ban Nha luôn cháy bỏng và lan tỏa; và một khi bạn bắt tay vào học ngôn ngữ và văn hóa của họ, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn dừng lại.

Khi nào bạn sẽ bắt đầu đây???

@author: Cuộc chơi vừa mới bắt đầu …. lần 2!

Advertisements
 

Tags: , , ,

One response to “Tầm quan trọng của tiếng Tây Ban Nha

 1. Riz

  October 26, 2011 at 6:49 pm

  Mình đã bắt đầu và cho đến nay vẫn đang ở mức khởi đầu 😦 Thực sự học vì yêu thích, nên nhiều khi cứ phải bớt xén thời gian cho thứ “cần/phải” hơn.

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: